22:31 +07 Thứ bảy, 21/07/2018

Trang Chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4285700

Liên kết

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
Cục chăn nuôi
Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên

 

Trang nhất » Tin Tức » Đề tài khoa học

ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Thứ sáu - 28/10/2011 11:41

1. Đề tài  “Phát triển giống bò vàng Phú Yên trở thành thương hiệu”
Đề tài đã đạt được các mục tiêu đề ra: Đã xác định được những đặc điểm cơ bản về nguồn gốc, ngoại hình thể chất, khả năng sinh trưởng và sinh sản của giống bò Vàng Phú Yên; đánh giá điều kiện và tình hình chăn nuôi bò Vàng Phú Yên; nhân thuần thế hệ thứ nhất để bước đầu thiết lập hệ thống giống; xây dựng mô hình áp dụng quy trình chăn nuôi cải tiến, thích hợp và hiệu quả cho bò Vàng Phú Yên; bước đầu xây dựng tiêu chuẩn kinh tế, kỹ thuật để đăng ký tiêu chuẩn chất lượng giống và quảng bá thương hiệu bò Vàng Phú Yên.
Phát triển chăn nuôi bò Vàng sẽ giải quyết được lao động nông thôn nhàn rỗi, tạo sự ổn định trong xã hội, góp phần cung cấp thực phẩm cho địa phương. Chăn nuôi bò Vàng nói riêng và gia súc nhai lại nói chung sẽ tận dụng được nguồn phụ phế phẩm cây trồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc thay đổi phương thức chăn nuôi từ quảng canh sang bán chăn thả sẽ góp phần hạn chế tình trạng chăn thả không kiểm soát dẫn đến khả năng sa mạc hóa các vùng đồi núi.
Kết quả của đề tài còn là cơ sở để các cá nhân, tổ chức trong tỉnh có sản xuất kinh doanh giống bò này đăng ký tiêu chuẩn chất lượng giống, tạo niềm tin và sự ổn định trong thương mại.
Đề tài đã được Hội đồng KH&CN nghiệm thu xếp loại khá.
 
2. Đề tài: "Nghiên cứu việc kết hợp ứng dụng bổ sung các chế phẩm sinh học Mano-Glucan,Trobiotic để nâng cao năng suất và chất lượng đàn heo nuôi tại trại thực nghiệm giống gia súc Hòa Thắng."
         
Ngày 09/11/2012 UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định 1851/QĐ - UBND về việc Phê duyệt đề cương thuyết minh và dự toán kinh phí thực hiện đề tài: "Nghiên cứu việc kết hợp ứng dụng bổ sung các chế phẩm sinh học Mano-Glucan,Trobiotic để nâng cao năng suất và chất lượng đàn heo nuôi tại trại thực nghiệm giống gia súc Hòa Thắng."

Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và công nghệ Phú Yên

Cơ quan chủ trì: Trung tâm giống và kỹ thuật vật nuôi Phú Yên trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên

Chủ nhiệm đề tài: Bác sỹ thú y Đỗ Thị Mộng Cầm

Tổng kinh phí thực hiện đề tài: 180.000.000 đồng

Thời gian thực hiện: 24 tháng kể từ ngày ra quyết định.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Những tin mới hơn